Đại biểu HĐND huyện, xã tiếp xúc cử tri tại xã Nhã Lộng

2020-07-08 14:00:00.0

Ngày 7-7, Thường trực UBMTTQ xã  Nhã Lộng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND huyện, HĐND xã khoá XIX nhiệm kỳ 2016-2021giữa đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã với đại diện cử tri trên địa bàn xã. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Dương văn Hưng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Nhã Lộng và trên 100 cử tri đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện, HĐND xã đã thông báo tới cử tri về tình hình phát triển KT - XH của huyện, của xã trong 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020; thông báo tới cử tri về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND huyện, HĐND xã khoá XIX nhiệm kỳ 2016-2021. Các cử tri đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đã đạt được của huyện và xã trong 6 tháng đầu năm về phát triển kinh tế văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Đồng thời, tại hội nghị tiếp xúc đã có 14 ý kiến của cử phản ánh tập trung vào một số lĩnh vực như: Nhà nước có chính sách hỗ trợ xi măng để địa phương xây dựng đường giao thông nông thôn, sửa chữa nhà văn hoá xóm; xây dựng, sửa chữa hệ thống kênh mương nội đồng ở một số xóm, nâng cấp sửa chữa trạm bơm xóm Xúm để phục vụ sản xuất nông nghiệp của bà con nhân dân; đề nghị nhà nước xây dựng rãnh thoát nước trên tuyến quốc lộ 37 có khu dân cư tập trung; nguồn điện lưới phục vụ sinh hoạt sản xuất của bà con vào giờ cao điểm ở một số xóm còn yếu; công tác quản lý, lấn chiếm đất đai, khai thác cát sỏi trên địa bàn còn nhiều bất cập; đề nghị Nhà nước giải quyết chế độ chính sách cho gia đình liệt sỹ trên địa bàn và việc hỗ trợ kinh phí cho việc tổ chức  các lễ hội truyền thống của địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Sau khi nghe các ý kiến phản ánh của cử tri, đồng chí Dương Văn Hưng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo xã Nhã Lộng đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc  phạm vi thẩm quyền, đồng thời tiếp thu và phản ánh kịp thời các ý kiến ngoài thẩm quyền của cử tri trên địa bàn xã chuyển tới đến các ngành chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới./.

(TT VH-TT và TT Phú Bình)