Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở

2020-07-24 09:02:00.0

Ngày 24/7, UBND huyện phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và Luật hòa giải cơ sở cho gần 200 cán bộ công chức tư pháp cấp huyện, xã và lãnh đạo UBND cấp xã. Dự hội nghị có đ/c Hoàng Thanh Giao, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Các đại biểu tham dự tập huấn đã được ông Đinh Xuân Quang, Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp triển khai 4 chuyên đề về: Hướng dẫn nghiệp vụ công tác xây dựng, đánh giá, công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Triển khai Quyết định số 14 ngày 13/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng và quản lý, khai thác tủ sách pháp luật; Hướng dẫn nghiệp vụ và giới thiệu một số Văn bản liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở: Vấn đề xung đột và giải quyết xung đột; Các bước tiến hành hòa giải; Kỹ năng hòa giải ở cơ sở; Giải đáp một số vướng mắc trong công tác xây dựng, đánh giá, công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiếp cận pháp luật và công tác hòa giải ở cơ sở. Hội nghị đã tập trung trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở tại địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, công tác hòa giải ở cơ sở của huyện trong thời gian qua, từ đó góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và công tác quản lý nhà nước về hòa giải cơ sở. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị các cơ quan chuyên môn liên quan tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, tham mưu triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, Luật hòa giải ở cơ sở ở địa phương trong thời gian tới và những năm tiếp theo./.

Nguyễn Đào (Phú Bình)