Hội nghị đưa Việt về miền núi năm 2020

2020-07-29 14:20:00.0

Sáng 28/7, BCĐ “Đưa hàng Việt về miền núi” đã tổ chức hội nghị về việc chuẩn bị tổ chức chương trình “Đưa hàng Việt về miền núi” năm 2020. Đồng chí Kiều Thị Thao, PCT UBND huyện, đồng trưởng BCĐ dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Kiều Thị Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Với chủ đề “ Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam” , dự kiến chương trình “Đưa hàng Việt về miền núi” được diễn ra từ ngày 15 – 17/8, tại trường Tiểu học Tân Thành, xã Tân Thành với quy mô 30 gian hàng của 20 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các Hợp tác xã, tổ chức xúc tiến thương mại tỉnh, với các nhóm mặt hàng chủ yếu tham gia chương trình là hàng may mặc, đồ dùng học tập, đồ gia dụng, viễn thông, thực phẩm, cây giống, được sản xuất trong nước, có nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng, giá bán thấp hơn hoặc bằng giá thị trường cùng thời điểm. Cũng tại chương trình,  ban tổ chức sẽ trao 98 suất quà với tổng trị giá gần 70 triệu đồng cho các gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó tại xã Tân Thành.

Để chương trình tổ chức có hiệu quả, thực hiện mục tiêu kép vừa đẩy mạnh phát triển KT  - XH, vừa phòng chống dịch Covid – 19, hỗ trợ doanh nghiệp từng bước khôi phục sản xuất, khắc phục khó khăn sau giãn cách xã hội. Đồng thời nâng cao ý thức tự hào dân tộc, đẩy mạnh cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, xây dựng thương hiệu Việt, hội nghị đã tập trung tháo gỡ một số khó khăn trong công tác tuyên truyền đến người dân trên địa bàn huyện, việc chọn đối tượng phù hợp để tặng quà, công tác đảm bảo an ninh trật tự, chuẩn bị cơ sở vật chất để tổ chức chương trình. Nhấn mạnh thêm về nội dung này, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Kiều Thị Thao, PCT UBND huyện, đồng trưởng BCĐ “ Đưa hàng Việt về miền núi” đề nghị cơ quan thường trực là Phòng KT – HT chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn, xã Tân Thành tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cụ thể được giao; Xã Tân Thành chủ động tham mưu, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an ninh trật tự, cơ sở hạ tầng và công tác an sinh xã hội, tuyên truyền, vận động đến đông đảo người dân trong xã./.

Nguyễn Đào (Phú Bình)