Lấy ý kiến quy hoạch khu tái định cư và khu dân cư xã Điềm Thụy

2020-07-08 14:25:00.0

Sáng 7-7, UBND huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp nội dung các đồ án quy hoạch chi tiết khu tái định cư xóm Trạng (xã Điềm Thụy) và khu dân cư số 4 thuộc đô thị mới Điềm Thụy. Đồng chí Thái Quang Hải, Phó chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Khu tái định cư xóm Trạng được quy hoạch trên diện tích khoảng 6,1ha thuộc địa phận xóm Trạng, trong đó phía Tây Nam giáp khu dân làng Chung. Dự án sau khi hình thành sẽ đáp ứng nơi tái định cư cho khoảng 150 hộ dân. Việc lập quy hoạch khu tái định cư và xây dựng khu dân cư đồng bộ, hiệu quả, góp phần ổn định cuộc sống người dân thuộc diện giải phóng mặt bằng trong dự án xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Điềm Thụy (khu B, phần diện tích 170ha)… Với dự án khu dân cư số 4 được quy hoạch trên diện tích khoảng 55,3ha thuộc địa phận xóm Điềm Thụy và xóm Ngọc Sơn, phía Bắc giáp núi Căng, phía Đông giáp tỉnh lộ 266, phía Tây giáp kênh núi Cốc và các khu dân cư hiện có. Dự án này góp phần hoàn thiện các tiêu chí và hình thành đô thị mới Điềm Thụy, phục vụ nhu cầu tái định cư cho các dự án trên địa bàn huyện, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 8.500 người.

Tại hội nghị, sau khi nghe các đơn vị tư vấn thiết kế trình bày về phương án quy hoạch, người dân có ý kiến: Các đơn vị tư vấn cần điều chỉnh thiết kế hệ thống thoát nước, mương nước, tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân. Đồng chí Thái Quang Hải, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị phối hợp tốt với UBND xã Điềm Thụy rà soát, điều chỉnh và hoàn thiện thiết kế phù hợp với thực tế, đảm bảo dự án triển khai đúng tiến độ./.

Nguyễn Đào (Phú Bình)