Xét xử lưu động 2 vụ án ma túy

2020-07-15 14:49:00.0

Ngày 14-7, tại UBND xã Đào Xá (Phú Bình), Tòa án Nhân dân huyện Phú Bình đã tổ chức xét xử lưu động 2 vụ án hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Ảnh: Quang cảnh xét xử tại Hội trường UBND xã Đào Xá

Vụ án thứ nhất, xét xử bị cáo Phạm Văn Thăng (sinh năm 1975), có hộ khẩu thường trú tại xóm Xuân Đào, xã Đào Xá. Qua quá trình theo dõi và điều tra, vào khoảng 20 giờ ngày 29-2-2020, tại nhà ở của Thăng, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khám xét và phát hiện thu giữ 08 gói ma túy heroine của Thăng cất giấu trong túi áo khoác trong phòng ngủ với tổng trọng lượng 1,134 gam. Tại Cơ quan điều tra, Thăng khai mua số heroine trên của một người cùng xã để sử dụng và bán kiếm lời. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Thăng 9 năm tù giam.

Vụ án thứ 2 xét xử bị cáo Ngô Văn Hậu (sinh năm 1972), trú tại xóm Cổng Thượng, xã Hồng Tiến, T.X Phổ Yên. Theo bản cáo trạng, vào khoảng 20 giờ 15 phút ngày 24-3-2020, tổ công tác của Công an huyện Phú Bình làm nhiệm vụ tại khu vực xóm Bình 2, xã Điềm Thụy (Phú Bình) thì phát hiện Ngô Văn Hậu có biểu hiện liên quan đến ma túy. Kiểm tra đối tượng, tổ công tác thu giữ trên người Hậu gói heroine có trọng lượng 0,270 gam. Căn cứ lời khai cũng những vật chứng liên quan, Hội đồng xét xử - Tòa án Nhân dân huyện tuyên phạt bị cáo Hậu 2 năm 6 tháng tù giam./.

Nguyễn Đào (Phú Bình)