Tin mới

Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam”

17-04-2024

Hưởng ứng ngày Thế giới nâng cao nhận thức về bom mìn, ngày 4/4 Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo 701 (Văn phòng 701), Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Nâng cao nhận thức phòng, tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam”. Cuộc thi diễn ra từ ngày 4/4 đến 4/5/2024 tại địa chỉ http://vnmac.gov.vn.

Tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ và cao điểm du lịch hè 2024

17-04-2024

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các huyện, thành phố tập trung triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh dịp nghỉ lễ 30 - 4, 1 - 5 và cao điểm du lịch hè 2024.

An ninh mạng trong phát triển kinh tế: 'Miếng mồi ngon' ngân hàng

17-04-2024

Trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư hiện nay, các thiết bị công nghệ xuất hiện ở khắp mọi nơi. Tuy đem lại nhiều tiện lợi cho cuộc sống nhưng chúng cũng kéo theo rất nhiều nguy cơ về an ninh mạng đối với người dùng, doanh nghiệp, nhất là trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

An ninh mạng trong phát triển kinh tế: Phòng hơn là chống

17-04-2024

Trong thời đại 4.0 khi công nghệ ngày càng phát triển, doanh nghiệp càng có nhiều cơ hội ứng dụng công nghệ cao. Tuy nhiên, với sự phát triển của các loại hình dịch vụ trong hoạt động kinh tế thông qua ứng dụng công nghệ số đã phát sinh những lỗ hổng an toàn an ninh mạng gây thiệt hại cho khách hàng, doanh nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Quốc hội Hungary

17-04-2024

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch thứ nhất Quốc hội Hungary cùng cho rằng quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam và Hungary trong những năm qua phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực.

Bảo vệ và phát huy giá trị Di sản Văn hóa phi Vật thể

17-04-2024

Nguyên tắc là bảo đảm các Di sản Văn hóa phi Vật thể được thực hành hướng con người, cộng đồng tới các giá trị văn hóa tốt đẹp; gìn giữ bản sắc; hướng tới sự phát triển xã hội toàn diện.

Liên hợp quốc thúc giục cải cách tài chính quốc tế

17-04-2024

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tiếp tục kêu gọi cải cách tài chính quốc tế, theo hướng tăng đại diện của các nước đang phát triển trong hệ thống tài chính toàn cầu và trong mọi quyết định được đưa ra.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tại Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tri ân những người làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ

17-04-2024

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), chiều 16/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dâng hương tại Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Khu di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ; gặp mặt, tặng quà tri ân gia đình các chiến sĩ Điện Biên, gia đình chính sách tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên

16-04-2024

Hướng tới Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chiều 16/4, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà chiến sĩ, thanh niên xung phong, gia đình liệt sĩ tiêu biểu ở TP. Thái Nguyên đã từng trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

1.827 tác phẩm đủ điều kiện tham gia Vòng sơ khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII-năm 2023

16-04-2024

Chiều 16/4, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia tổ chức khai mạc vòng chấm sơ khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII-năm 2023.

Mở rộng hợp tác đầu tư, hỗ trợ Việt Nam tham gia sâu hơn chuỗi giá trị toàn cầu của Apple

16-04-2024

Sáng 16/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Apple (Hoa Kỳ) Tim Cook thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2024

16-04-2024

Chiều 16/4, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021 - 2025 tỉnh Thái Nguyên chủ trì Hội nghị đánh giá và nắm bắt tiến độ thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2024. Dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh.

Thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước

16-04-2024

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành văn bản yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chủ động tổ chức theo dõi sát tình hình, tăng cường triển khai các giải pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả với thiên tai, thời tiết cực đoan nhất là nắng nóng, hạn hán.

Nhật Bản công bố Sách Xanh ngoại giao năm 2024

16-04-2024

Ngày 16/4, Nhật Bản đã công bố Sách Xanh ngoại giao năm 2024. Đây là tài liệu thường niên, thể hiện quan điểm của nước này về tình hình khu vực, thế giới, cũng như vị thế đất nước hiện nay.

Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm về sản xuất, kinh doanh chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn

16-04-2024

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các tỉnh, thành phố về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế.

Bộ GD&ĐT ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2024

16-04-2024

Bộ GD&ĐT ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2024.

Bảo đảm đủ điều kiện để Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực sớm

16-04-2024

Sáng 16/4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với Bộ TN&MT và một số bộ, ngành liên quan về tiến độ xây dựng các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai năm 2024.