Phú Bình: Phát động Tháng Công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2024

21-04-2024

Ngày 21/4, tại Chi nhánh May Phú Bình 2 - Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG, UBND huyện Phú Bình và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024.

Trên 1.000 học sinh của huyện Phú Lương được tư vấn, định hướng nghề nghiệp

21-04-2024

Ngày 21/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2024 với sự tham gia của đại diện các trường cao đẳng chuyên nghiệp, trường nghề trên địa bàn tỉnh, cùng trên 1.000 học sinh, phụ huynh trên địa bàn huyện.

“Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

21-04-2024

Ngày 20/4, tại xã Phú Đình (Định Hóa), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình nhân đạo với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, phát động phong trào thi đua tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng nhân đạo 2024.

Sôi nổi Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba, năm 2024 tại TP. Thái Nguyên

21-04-2024

Diễn ra từ ngày 19 - 21/4 tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, TP. Thái Nguyên, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba, năm 2024 do UBND TP. Thái Nguyên tổ chức với nhiều hoạt động như: Nói chuyện chuyên đề về văn hóa đọc, lịch sử, biển đảo; thi kể chuyện theo sách; thăm quan và checkin các không gian trưng bày sách; các chương trình văn nghệ… Ngày sách đã thu hút đông đảo Nhân dân đến thăm quan, trải nghiệm và cổ vũ cho các phần thi.

Công ty TNG tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

21-04-2024

Ngày 21/4, tại Nhà máy TNG Việt Thái - Cụm công nghiệp Sơn Cẩm (TP. Thái Nguyên), Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 để cho ý kiến và thông qua nhiều nội dung quan trọng về hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Trên 2.000 vận động viên tham gia Giải Vô địch Roller sports Cup quốc gia và Giải chạy bán Marathon tỉnh Thái Nguyên năm 2024 (mở rộng)

21-04-2024

Sáng nay (21/4), tại TP. Thái Nguyên đã sôi nổi diễn ra Giải Vô địch Roller sports Cup quốc gia và Giải chạy bán Marathon tỉnh Thái Nguyên năm 2024 (mở rộng). Tham gia giải có trên 2.000 vận động viên đến từ 14 tỉnh, thành trong cả nước.

Thủ tướng phát lệnh khởi công đoạn cuối cùng trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía đông

21-04-2024

(Chinhphu.vn) - Sáng 21/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát lệnh khởi công dự án tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng với tổng nguồn vốn hơn 11.000 tỷ đồng, là đoạn cuối cùng được khởi công của tuyến cao tốc Bắc Nam phía đông, kết nối Cao Bằng - Lạng Sơn – Hà Nội – Huế - TPHCM – Cà Mau.

Những lưu ý trong tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

21-04-2024

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin, đến nay, các đơn vị đã hoàn thiện các hệ thống trực tuyến phục vụ công tác tuyển sinh vào các cấp.

Bảo tồn phố nghề Đông Nam dược Lãn Ông trong khu Phố cổ Hà Nội

21-04-2024

Phố phường Thăng Long xưa dù đi qua những thăng trầm nhưng dấu ấn còn đến ngày nay vẫn là những phố nghề, phường nghề buôn bán sôi động, tên hàng gắn với tên phố. Bảo tồn và phát triển nghề truyền thống trong khu Phố cổ Hà Nội, trong đó có phố Đông Nam dược Lãn Ông đang được quận Hoàn Kiếm quan tâm.

Sơ tán sân bay Billund ở Đan Mạch vì có đe dọa đánh bom

21-04-2024

Sáng 20/4, sân bay Billund ở Đan Mạch đã ra lệnh sơ tán sau khi nhận được tin đe dọa đánh bom. Một nghi phạm là nam giới đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Công nghệ mưa nhân tạo có thể dẫn đến ‘cuộc chiến thời tiết’ giữa các quốc gia

21-04-2024

Nhà khí tượng học cảnh báo “cuộc chiến thời tiết” giữa các quốc gia có thể nổ ra nếu việc gieo hạt mây vượt tầm kiểm soát, sau khi lũ lụt ở Dubai làm nảy sinh lo ngại về công nghệ gây mưa nhân tạo.

Hà Nội: Chủ động phòng dịch tay chân miệng, không để lan rộng

21-04-2024

Những tuần gần đây, dịch tay chân miệng tại Hà Nội đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng.

Cứu hộ thành công du khách người Anh đi lạc trong rừng Hoàng Liên

21-04-2024

Lực lượng cứu hộ 2 tỉnh Lai Châu, Lào Cai đã tìm thấy và cứu hộ thành công 1 du khách người Anh đi lạc trong rừng Hoàng Liên vào sáng 20/4, sau gần 10 giờ tìm kiếm xuyên đêm.

Hà Nội xảy ra mưa giông lớn đầu mùa kèm mưa đá, nhiều cây xanh gãy đổ

21-04-2024

Tối 20/4, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra mưa giông lớn đầu mùa khiến nhiều cây xanh bị gãy đổ, thậm chí một số khu vực xảy ra mưa đá.

Thanh niên, sinh viên là lực lượng tiên phong trong hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

20-04-2024

Trong ba ngày (từ 19-21/4), tại Đại học Thái Nguyên, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên - Ban Chấp hành Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên đăng cai tổ chức Hội nghị Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng mở rộng lần thứ X năm 2024.

Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, xúc tiến đầu tư tại Frankfurt, Cộng hòa Liên bang Đức

20-04-2024

Tiếp tục chương trình làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức, chiều 19/4 (theo giờ địa phương), đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên đã làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt, Cộng hòa Liên bang Đức. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Lưu Xuân Đồng, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt.

700 người nghèo và các đối tượng yếu thế được nhận quà, tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

20-04-2024

Hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2024, ngày 20/4, tại xã Phú Đình (Định Hóa), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình nhân đạo với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”.