Bế mạc Đại hội Đại biểu huyện Võ Nhai lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025

2020-08-07 10:58:00.0

Sau hơn 2 ngày làm việc tích cực, dân chủ, trách nhiệm, sáng ngày 07/8, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Võ Nhai lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc và thành công tốt đẹp.

Các đại biểu dự Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Võ Nhai khóa XXII

Tại phiên bế mạc, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Võ Nhai khóa XXII với một số chỉ tiêu nổi bật như: Giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu trên địa bàn tăng bình quân 7,1%/năm; cơ cấu kinh tế đến năm 2025: nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 35%; công nghiệp, xây dựng (56%); thương mại dịch vụ (9%). Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 5,5%/năm; giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng tăng 8%/năm; sản lượng lương thực có hạt từ 45.000 tấn/năm; giá trị sản phẩm trên 1 ha đất nông nghiệp trồng trọt tăng bình quân 4,5%/năm; thu cân đối ngân sách tăng từ 10%/năm trở lên so với kết quả thực hiện năm trước; phấn đấu đến năm 2025 có 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới; củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các cấp học; phấn đấu có trên 82% số trường học đạt chuẩn quốc gia. Duy trì 15/15 xã, thị trấn đạt chuẩn bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn 2020 - 2025; phấn đấu tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 99%. Phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt từ 42% trở lên; tỷ lệ hộ nghèo bình quân mỗi năm giảm từ 3% trở lên; có trên 99% số hộ dân được dùng diện lưới quốc gia và các nguồn điện khác. Chỉ tiêu về xây dựng Đảng: Tỷ lệ kết nạp đảng viên hàng năm đạt từ 2,5% trở lên so với tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ; trên 80% tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Trước đó, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện khóa XXII gồm 39 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII đã bầu đồng chí Phạm Văn Thọ, Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020 giữ chức Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025; bầu 2 đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, 11 đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, bầu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đại diện cho Đảng bộ huyện đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX gồm 19 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra và BTC Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ huyện khóa XXII nhiệm kỳ 2020-2025

Phát biểu bế mạc, đồng chí Phạm Văn Thọ, Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025 khẳng định: Trong nhiệm kỳ tới, nhiệm vụ đặt ra đối với Đảng bộ huyện là hết sức nặng nề, bên cạnh các điều kiện thuận lợi, còn nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện tiếp tục đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, cùng quyết tâm thực hiện hoàn thành vượt mức các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Sau Đại hội, nhiệm vụ trước mắt là cần tập trung xây dựng chương trình công tác toàn khóa, xây dựng quy chế làm việc của cấp uỷ khoá mới. Cấp uỷ, chính quyền, các phòng, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần tập trung rà soát kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu năm 2020; đề ra các giải pháp cụ thể, phấn đấu đạt và vượt kế hoạch đề ra; đồng thời xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch công tác trên từng lĩnh vực, triển khai thực hiện nghiêm những nội dung của Nghị quyết Đại hội đã được Đại hội biểu quyết thông qua./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn