Khen thưởng 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở

2020-08-05 17:46:00.0

Chiều 5/8, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương, khen thưởng lực lượng công an xã bán chuyên trách có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở. Dự Hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tính đến năm 2018, toàn tỉnh có hơn 2.700 đồng chí Công an xã (trong đó có141 Trưởng Công an, 238 Phó Trưởng Công an; 2.323 công an viên). Trong những năm qua, Công an xã đã tham mưu tổ chức duy trì và phát huy có hiệu quả hoạt động của 35 loại mô hình quần chúng làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, với số lượng 5.615 tổ chức quần chúng; từ năm 2008 đến nay, lực lượng Công an xã phối hợp tổ chức hơn 2.000 buổi tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm ANTT, TTATGT , PCCC ... , với khoảng hơn 200 nghìn lượt người tham gia. Qua đó, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an trên 15.000 tin báo liên quan đến ANTT; phối hợp điều tra, giải quyết gần 10.000 vụ việc... Thực tiễn cho thấy , hoạt động phòng ngừa tội phạm của công an xã có vai trò quan trọng trong việc giữ vững ổn định về an ninh trật tự, công an xã là lực lượng trực tiếp phát hiện và ngăn chặn hành vi phạm tội xảy ra trên địa bàn xã. Ngoài ra, lực lượng Công an xã thực hiện các chức năng quản lý nhà nước về an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở, quản lý, giáo dục đối tượng theo thẩm quyền phân cấp... Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, từ năm 2008 đến nay có gần 600 lượt tập thể, gần 1.000 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Đến nay toàn tỉnh có 128/137 xã đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự xã hội và đảm bảo bình yên.

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 12 cá nhân thuộc lực lượng Công an xã bán chuyên trách có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Tiến ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của lực lượng Công an xã bán chuyên trách trong thời gian vừa qua, góp phần bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp, ngành trên địa bàn tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW của Bộ Chính trị (khoá X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”; Chỉ thị số 12/CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến Tín dụng đen”... Công an tỉnh tiếp tục tham mưu thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động nắm và tham mưu giải quyết tốt những vấn đề phức tạp nổi lên về an ninh trật tự, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; trước hết đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Hiện, tỉnh đã hoàn thành bố trí Công an chính quy tại 146/146 xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục quan tâm đảm bảo các điều kiện về vật chất, bố trí trụ sở làm việc và các điều kiện để lực lượng Công an xã hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn ninh trật tự ở cơ sở. Đồng chí mong muốn lực lượng Công an xã bán chuyên trách tiếp tục là những tấm gương , hạt nhân tiêu biểu tích cực giúp đỡ, phối hợp với lực lượng Công an các cấp trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và luôn giữ vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở.

Nhân dịp này, 47 cá nhân thuộc lực lượng Công an xã bán chuyên trách đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh (12 Bằng khen) và Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh (35 Giấy khen)..

thainguyen.gov.vn

Xuân Huy