Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa thăm và làm việc tại Thái Nguyên

2020-09-17 17:44:00.0

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Đoàn công tác và thông tin nhanh với Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh những hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính đã góp phần thiết thực đối với sự nghiệp giáo dục và phát triển đất nước, đặc biệt là sự chăm lo cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số. Qua đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục nhận được sự quan tâm của đồng chí Trương Mỹ Hoa và Quỹ học bổng Vừ A Dính với những chương trình, dự án hỗ trợ cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính đánh giá cao những thành tựu về kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua. Đồng thời giới thiệu với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên về Quỹ học bổng Vừ A Dính và những dự án mà Quỹ đã và đang triển khai trên toàn quốc. Với mục tiêu chăm lo cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo, sau hơn 20 năm hoạt động, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao trên 80 nghìn suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần hiếu học, rèn luyện tốt. Ngoài trao học bổng thường niên cho các em học sinh, Quỹ còn chú trọng đến những dự án đầu tư theo chiều sâu với nhiều mô hình đa dạng. Trong đó phải kể đến các dự án: Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Thắp sáng tương lai, Mở đường đến tương lai… Câu lạc bộ nữ sinh “Hoa bản làng” vừa ra mắt sáng 17/9 tại Thái Nguyên là một trong những dự án mà Quỹ triển khai với hy vọng giúp cho nữ sinh người dân tộc thiểu số có thêm điều kiện hoàn thiện, phát triển bản thân. Đồng chí Trương Mỹ Hoa cũng đề nghị trong thời gian tới tỉnh Thái Nguyên tiếp tục quan tâm chăm lo cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn, tạo điều kiện cho Câu lạc bộ nữ sinh “Hoa bản làng” hoạt động để thực hiện thành công mục tiêu mà Quỹ đề ra.

và Đoàn công tác dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia 60 liệt sĩ Thanh niên xung phong (TNXP)
Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái (phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên)

Trong chương trình công tác, đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên.

Kim Oanh