Tuyên truyền kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh

2020-09-18 14:51:00.0

Ban đại diện cha mẹ học sinh, lãnh đạo nhà trường và học sinh nhà trường ký cam kết chấp hành tốt Luật ATGT đường bộ

Hưởng ứng Tháng An toàn giao thông Quốc gia và Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều chương trình nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức cho mỗi người tham gia giao thông để đề phòng tai nạn giao thông. Theo đó, Ban ATGT tỉnh đã phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức các hoạt động nhằm phát động đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, học sinh, sinh viên để người tham gia giao thông thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Thái Nguyên hướng dẫn các em học sinh cách đội mũ bảo hiểm an toàn

Trường THCS Nha Trang, thành phố Thái Nguyên là một trong những trường được Ban ATGT tỉnh chọn phối hợp để triển khai buổi sinh hoạt ngoại khóa về ATGT dành cho các em học sinh, nhằm mục tiêu giúp cho các em có thêm những kiến thức, kỹ năng và ý thức tự giác trong việc chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông để bảo vệ tính mạng, sức khỏe của chính các em.

Chương trình được triển khai với nhiều nội dung thiết thực không chỉ đối với các học sinh, phụ huynh mà còn đối với cả thầy cô giáo như: Trao tặng tài liệu giáo dục pháp luật ATGT; tuyên truyền kiến thức pháp luật về ATGT; hướng dẫn đội mũ bảo biểm an toàn, đúng cách; ký cam kết đảm bảo tham gia giao thông đúng luật. Cùng với đó, Ban ATGT tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp đã trao tặng trên 400 chiếc mũ bảo hiểm cho toàn bộ các em học sinh khối 6 của nhà trường.

Cũng tại chương trình, Ban Giám hiệu Trường THCS Nha Trang, Ban đại diện phụ huynh và học sinh nhà trường đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc Luật An toàn giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.