Lấy ý kiến về việc thành lập Hội chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”

24-04-2024

Ngày 24/4, Công ty TNHH Phát triển doanh nghiệp NTD phối hợp với Ban vận động thành lập Hội chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về các nội dung để thành lập Hội chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”.

Tỉnh Thái Nguyên: Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên

24-04-2024

Ngày 24/4, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, thân nhân liệt sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ nhân Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2024

24-04-2024

Học sinh lớp 12 trên cả nước có 5 ngày thử đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) trên hệ thống quản lý thi.

Báo động tình trạng người dân "sập bẫy" của tội phạm công nghệ cao

24-04-2024

Mặc dù cơ quan chức năng liên tục phát đi những cảnh báo nhưng danh sách bị hại trong những vụ án liên quan đến tội phạm công nghệ cao vẫn có chiều hướng gia tăng và số tài sản bị chiếm đoạt ngày một lớn.

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế Việt Nam-Nhật Bản trong lĩnh vực chẩn đoán, dự phòng và điều trị bệnh

24-04-2024

“Hợp tác y tế Việt-Nhật, các phương pháp tiên tiến trong chẩn đoán, dự phòng và điều trị bệnh của Nhật Bản” là hội thảo được chờ đợi nhất tại Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam (Vietnam Medi-Pharm) lần thứ 31 năm 2024 diễn ra từ ngày 9-12/5 tại Hà Nội.

Công ty Hà Lan: Đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách dịp nghỉ Lễ

24-04-2024

Kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, nên nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải của người dân sẽ tăng cao so với ngày thường. Để đáp ứng nhu cầu và tạo niềm tin cho khách hàng, là một đơn vị vận tải chuyên nghiệp, có uy tín tại Thái Nguyên, Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Hà Lan (Công ty Hà Lan) đã và đang triển khai các kế hoạch, giải pháp cụ thể trong dịp cao điểm này.

Công ty Hà Lan: Khai trương tuyến chất lượng cao Halan Buslines

24-04-2024

Sáng 24/4, tại Bến xe trung tâm TP. Thái Nguyên, Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Hà Lan (Công ty Hà Lan) tổ chức Khai trương tuyến chất lượng cao Halan Buslines. Dự Khai trương có lãnh đạo Sở Giao thông vận tải và một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Tuần phim kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

24-04-2024

Thông qua các tác phẩm điện ảnh nhằm tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng và phát huy lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường của nhân dân ta; đồng thời nêu cao vai trò, tầm vóc, ý nghĩa lịch sử vẻ vang của chiến dịch Điện Biên Phủ và cuộc kháng chiến chống Pháp.

Campuchia và Trung Quốc ký kết các văn bản thúc đẩy hợp tác

24-04-2024

Campuchia và Trung Quốc vừa ký kết một số văn bản hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, nông nghiệp và nông thôn nhân chuyến thăm chính thức Campuchia từ ngày 21 đến 23/4 của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban công tác Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

Slovenia trở thành quốc gia thứ 39 ký Hiệp định Artemis

24-04-2024

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 22/4, trong khuôn khổ đối thoại chiến lược Slovenia-Mỹ tại thủ đô Ljubljana, Ngoại trưởng Slovenia Matevz Frangez đã ký Hiệp định Artemis về thám hiểm Mặt Trăng. Theo đó, Slovenia trở thành quốc gia thứ 39 ký hiệp định này và cam kết khám phá không gian một cách an toàn và hòa bình.

Tăng cường hợp tác, phối hợp giữa Việt Nam và Ban Thư ký ASEAN

24-04-2024

Ngày 23/4, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp, làm việc với Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn nhân dịp Tổng Thư ký tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) tại Hà Nội.

Tăng cường trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên

23-04-2024

Ngày 23/4, Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội nghị ký Quy chế phối hợp giữa các đơn vị về thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho học sinh, sinh viên.

Trên 100 vận động viên tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

23-04-2024

Ngày 23/4, UBND huyện Phú Lương tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” huyện Phú Lương năm 2024.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XV

23-04-2024

Chiều 23/4, tại Nhà máy Z131, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và các đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã tiếp xúc cử tri chuyên đề lấy ý kiến vào dự thảo Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp trước Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XV.

Ký kết phối hợp tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh

23-04-2024

Ngày 23/4, Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị ký kết phối hợp thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới” (viết tắt là Chỉ thị số 31). Đại tá Dương Đình Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.