Đảng bộ Khối Quản lý nhà nước huyện Phú Bình tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2024

2024-04-07 17:26:00.0

Ngày 07- 4- 2024, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối Quản lý nhà nước huyện Phú Bình long trọng tổ chức khai mạc “Hội thi Bí thư chi bộ giỏi” năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí Lê Thanh Sơn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng uỷ khối, Trưởng ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Dương Văn Định - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Bản - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cấp uỷ các chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Hội thi diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1945-30/4/2024). Trước đó, vào ngày 10/3/2014 Ban Tổ chức Hội thi cấp huyện đã tổ chức vòng thi trực tuyến trên ứng dụng sổ tay đảng viên điện tử và 100% các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc đã hoàn thành phần thi. Tại Hội thi hôm nay có 13 thí sinh tham dự là Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối Quản lý nhà nước. Mỗi thí sinh dự thi phải trải qua 03 phần thi: Phần thi chào hỏi; Phần thi thuyết trình theo chủ đề; Phần thi trả lời câu hỏi tình huống. Nội dung thi tập trung vào những vấn đề cơ bản về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quy định trong Điều lệ Đảng, các văn bản hướng dẫn của Đảng liên quan...

Đồng chí Lê Thanh Sơn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Lê Thanh Sơn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng uỷ Khối, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi Bí thư chi bộ giỏi do Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối tổ chức là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thiết thực, nhằm bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng và khả năng điều hành, xử lý tình huống thực tế tại chi bộ, cơ quan, đơn vị cho đội ngũ Bí thư chi bộ, cấp uỷ viên. Đây cũng là dịp để các đồng chí bí thư, cấp uỷ viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác Đảng ở từng chi bộ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Các thí sinh tham gia Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Chi bộ Phòng Kinh tế - Hạ tầng; 02 giải Nhì cho các thí sinh Trần Thị Tuyên - Bí thư Chi bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Vũ Cao Cường - Bí thư Chi bộ Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện; 03 giải Ba cho các thí sinh: Nguyễn Thị Hiền - Bí thư Chi bộ Phòng Văn hóa - Thông tin, Dương Ngọc Yên - Bí thư Chi bộ Phòng Tài nguyên - Môi trường, Dương Văn Tám - Bí thư Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Đồng chí Lê Thanh Sơn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy Khối trao giải cho thí sinh đạt giải Nhất Hội thi

Đồng chí Nguyễn Văn Bản - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Bí thư Đảng ủy Khối trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhì

Đồng chí Dương Văn Định - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giải cho các thí sinh đạt giải Ba

Các đồng chí lãnh đạo huyện Phú Bình chụp ảnh lưu niệm cùng 13 thí sinh tham gia tại Hội thi bí thư chi bộ giỏi Đảng bộ khối Quản lý nhà nước huyện năm 2024