Đảng bộ xã Hà Châu sơ kết công tác xây dựng Đảng quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024

Wed Apr 17 18:51:00 GMT+07:00 2024

Ngày 17- 4, Đảng bộ xã Hà Châu huyện Phú Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II.

Quý I, năm 2024 xã Hà Châu địa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu chủ yếu như: giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn ước đạt 15 tỷ đồng, đạt 31,5% kế hoạch; thu ngân sách ước đạt 215 triệu đồng bằng 54,98% kế hoạch giao; sản lượng thịt hơi xuất chuồng 785 tấn, đạt 39,25% kế hoạch; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân; hoàn thành 235ha lúa xuân và các loại cây màu khác trong khung thời vụ tốt nhất.

Cùng với đó xã đã tổ chức thành công lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ đã trông được 120 cây cau, 3.000 cây chuỗi Ngọc tại các tuyến đường trong xã. Triển khai thực hiện dự án phát triển và mở rộng mô hình trồng 200 cây trám đen trên địa bàn xã. Tổ chức các hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng Lễ công bố quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận xã Hà Châu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 và gặp mặt kỷ niệm 71 năm ngày thành lập xã (năm 1953- 2024).Tổ chức thành công Hội thi bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở đơn vị điểm của huyện cũng như Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ XX nhiệm kỳ 2024 - 2029. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, công tác an sinh xã hội, chăm lo tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tiếp tục được quan tâm thực hiện kịp thời. Công tác cải cách hành chính được duy trì và đảm bảo hiệu quả nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân khi đến giao dịch tại bộ phận một cửa của xã.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được địa phương đặc biệt quan tâm, trú trọng, trong quý I Đảng bộ xã đã giới thiệu 3 quần chứng ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng và đến nay đã toàn xã đã tổ chức kết nạp được 9 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Công tác quy hoạch cán bộ để giới thiệu bầu một số chức danh được thực hiện theo đúng quy định.

Nhân dịp này Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể của xã Hà Châu đã tổ chức tặng quà chia tay 2 đồng chí cán bộ nghỉ công tác hưu trí và không tham gia trưởng xóm khóa mới.

Văn Quân
Trung tâm VH-TT&TT huyện Phú Bình