Công an huyện Phú Bình: Tổng kết công tác Công an năm 2023

2024-01-21 16:43:00.0

Sáng ngày 21- 01, Công an huyện Phú Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2023, triển khai công tác năm 2024. Dự Hội nghị ở tỉnh có Thượng tá Nguyễn Hoàng Trí Kháng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Loan, uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2023, triển khai công tác năm 2024

Năm 2023, Công an huyện Phú Bình đã quyết liệt, bám sát và giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ công tác đề ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, góp phần và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong năm Công an huyện đã phát hiện, điều tra 64 vụ phạm tội về TTXH (giảm 31 vụ = 32,6% so với cùng kỳ năm 2022), tỷ lệ phá án thành công đạt 87,5% (cao hơn 12,5% so với chỉ tiêu giao). Trong đó, án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ phá án là 8/8 vụ, đạt tỷ lệ 100%. Cũng trong năm Công an huyện mở các đợt cao điểm về phòng, chống ma túy, phát hiện, bắt giữ 44 vụ, 53 đối tượng, thu giữu tổng 96.938 gam ma túy các loại, đạt 126% chỉ tiêu giao; tuần tra, xử lý 3.346 trường hợp vi phạm Luật giao thông, tạm giữ 1.341 phương tiện giao thông, thu nộp ngân sách nhà nước trên 6,2 tỷ đồng.

Thực hiện Đề án 06, đơn vị đã kịp thời cập nhật, bổ sung thông tin công dân đảm bảo dữ liệu dân cư phải luôn “đúng, đủ, sạch, sống”, thu nhận hồ sơ CCCD gắn chíp điện tử với tổng số 131.356 hồ sơ được thu nhận, xử lý; hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử với tổng 80.434 tài khoản định danh mức 2 được kích hoạt, đạt tỷ lệ 90,5%.

Hội nghị được nghe các báo cáo tham luận, ý kiến của các đội nghiệp vụ tập trung phân tích đánh giá tình hình kết quả thực hiện các mặt công tác an ninh, cảnh sát, đấu tranh xử lý các loại tội phạm, công tác thực hiện quản lý nhà nước về ANTT; Dề án 06 của Chính phủ và chuyển đổi số; công tác xây dựng Đảng…những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian năm 2024.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Hoàng Trí Kháng, Phó giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Loan, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được của Công an huyện Phú Bình đạt được trong năm 2023. Các đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm yêu cầu Công an huyện cần thực hiện tốt trong năm 2024 như: Tăng cường các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, TTATGT, trước mắt là thực hiện đạt các chỉ tiêu kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và đảm bảo an toàn cho Nhân dân vui xuân đón Tết; chủ động  làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương theo chức năng nhiệm vụ được giao. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các chủ trương, chính sách của Đảng đến với Nhân dân tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động trong Nhân dân về chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước về ANTT, tự nguyện giao nộp vũ khí VLN, CCHT, an toàn về PCCC ; quan tâm và đẩy mạnh xây dựng phong trào toan dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới, góp phần phòng ngừa kiềm giảm các loại tội phạm và tạo môi trường an ninh, an toàn tại cơ sở.  Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng lực lượng Công an xã, thị trấn mạnh bên trong, tiến tới chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới theo Nghị quyết số 12 của Bộ chính trị và của Đảng ủy Công an Trung ương.

Thượng tá Nguyễn Hoàng Trí Kháng, Phó giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại Hội nghị

Nhân dịp này, 4 tập thể, 3 cá nhân tiêu biểu trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện năm 2023 đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Phú Bình.

Đồng chí Lê Thanh Sơn , Chủ tịch UBND huyện Phú Bình khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2023

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH - TT & TT