Hội thi bí thư chi bộ giỏi Đảng bộ xã Thanh Ninh

2024-04-09 18:56:00.0

Ngày 9 - 4, Đảng bộ xã Thanh Ninh đã tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2024. Hội thi có sự tham gia của 17 thí sinh là bí thư chi bộ trực thuộc đảng bộ. Đây là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ xã nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên; tuyên truyền, phổ biển, đưa nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước vào thực tiễn; bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng; tạo điều kiện để các Bí thư Chi bộ giao lưu, học tập kinh nghiệm về thực tiễn công tác xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ, điều hành nhiệm vụ, kỹ năng giải quyết các tình huống và vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở.

Phần tham gia dự thi của  thí sinh Hoàng Văn Thể, Bí thư Chi bộ trường mầm non

Các thi sinh tham gia 3 phần gồm: Phần thi chào hỏi, thời gian không quá 7 phút; phần thi thuyết trình, thời gian không quá 7 phút; phần thi trả lời câu hỏi, thí sinh bốc thăm và trả lời câu hỏi do Ban Tổ chức Hội thi chuẩn bị nằm trong bộ câu hỏi cho trước, thời gian thi không quá 5 phút. Các phần thi được các thí sinh chuẩn bị chu đáo, thể hiện sự tìm tòi, nghiên cứu tài liệu liên quan, bám sát yêu cầu, nội dung đề ra. Hầu hết thí sinh đã vận dụng tốt những kiến thức, liên hệ vận dụng và xử lý tình huống sát với thực tế của đảng bộ, chi bộ địa phương.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Hoàng Văn Thể, Bí thư Chi bộ trường mầm non Thanh Ninh; trao hai giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Văn Quảng, bí thư chi bộ trường THCS Thanh Ninh và thí sinh Vũ Thị Phương, bí thư chi bộ trường Tiểu học Thanh Ninh; trao ba giải Ba cho  thí sinh Nguyễn Văn Nguyên, bí thư chi bộ xóm Tiền Phong; Nguyễn Văn Khánh, bí thư chi bộ xóm Hoà Bình 1 và Đỗ Anh Vũ, bí thư chi bộ xóm Quán.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải Màn chào hỏi hay nhất cho thí sinh Hoàng Văn Thể, Bí thư Chi bộ trường mầm non Thanh Ninh; giải Thuyết trình hay nhất cho thí sinh Nguyễn Văn Quảng, bí thư chi bộ trường THCS Thanh Ninh.

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH- TT&TT