Huy động 4,7 tỷ đồng cho công tác Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình năm 2023

2023-12-28 13:06:00.0

Ngày 28 -12, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Phú Bình tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Khánh Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên. Ở huyện có đồng chí Dương Văn Định, UV BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện; đồng chí Dương Thị Huệ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Năm 2023, Hội CTĐ huyện Phú Bình chủ động trong công tác tham mưu, phối hợp, bám sát tình hình thực tế tại địa phương, chỉ đạo cơ sở tập chung vào những lĩnh vực mang tính đặc thù, thế mạnh của Hội như: Công tác cứu trợ xã hội, trợ giúp nhân đạo; rà soát và nắm bắt kịp thời những đối tượng yếu thế cần trợ giúp, vận động nguồn lực và làm cầu nối hỗ trợ, gắn địa chỉ nhân đạo, tặng quà, xây dựng nhà nhân đạo, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hiến máu tình nguyện... Tổng trị giá các hoạt động công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2023 đạt 4,7 tỷ đồng, đạt 135% so với năm 2022. Trong đó, công tác xã hội năm 2023 đã giúp đỡ trên 6.000 lượt người trị giá 4,2 tỷ đồng; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân dựa vào cộng đồng đã khám bệnh, giúp đỡ cho 1.100 lượt đối tượng với trị giá 151 triệu đồng; công tác hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận 1231 đơn vị máu với trị giá 282 triệu đồng, đạt 123% chỉ tiêu; công tác vận động nguồn lực trong năm 2023 là trên 4,2 tỷ đồng, đạt 130% so với cùng kỳ năm 2022.

Năm 2023, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với các cơ quan liên quan để tổ chức hỗ trợ xây dựng 5 ngôi nhà nhân đạo

Để đạt được kết quả trên, Hội CTĐ huyện Phú Bình luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND - UBND huyện và các đoàn thể. Đặc biệt là sự phối hợp của các Công ty, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã thường xuyên giúp đỡ, đồng hành trong phong trào hoạt động Hội như: Qũy Hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý,Tập đoàn Công nghệ G-Group, Hội Doanh nghiệp huyện, Nhóm thiện nguyện Điều thiện nhỏ Chùa Khánh Long xã Tân Hòa, Hội từ thiện Chùa Hộ Lệnh xã Điềm Thụy, Câu lạc bộ kết nối yêu thương...

Công tác tập huấn sơ cấp cứu cộng đồng được các cấp Hội CTĐ của Phú Bình quan tâm triển khai

Hội Chữ thập đỏ huyện bàn giao trang thiết bị vật tư cho điểm sơ cấp cứu của T.T Hương Sơn

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Khánh Hoàng, PCT Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã biểu dương, ghi nhận những kết quả của Hội Chữ thập đỏ huyện trong năm 2023. Đồng thời, đồng chí đề nghị Hội CTĐ huyện Phú Bình tập trung vào công tác phát triển hội viên, đẩy mạnh hoạt động gắn địa chỉ nhân đạo. Trước mắt là tập trung làm tốt công tác chăm lo  cho người nghèo và các đối tượng yếu thế trong dịp Tết Giáp Thìn.

Tại hội nghị tổng kết, Hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên đã khen thưởng cho 3 tập thể, 3 cá nhân; UBND huyện khen thưởng 5 tập thể, 5 cá nhân; Hội Chữ thập đỏ huyện khen thưởng cho 10 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023.

Đ/c Phạm Khánh Hoàng, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội năm 2023

Đồng chí Dương Thị Huệ khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023

Nguyễn Chi
Trung Tâm VH - TT & TT