Lãnh đạo Huyện và các cơ quan, đơn vị chúc mừng các đơn vị y tế ngày 27-2

2024-02-27 16:20:00.0

Ngày 27-2, các đồng chí Lãnh đạo Huyện uỷ- HĐND- UBND huyện, Uỷ ban MTTQ huyện và các cơ quan, đơn vị đã đến chúc mừng các đơn vị: Phòng Y tế, Bệnh viện đa khoa, Trung tâm y tế huyện nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam ( 27/02/1955 - 27/02/2024).

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan liên quan, tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Đa khoa huyện.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã chúc mừng, ghi nhận những đóng góp của đội ngũ y, bác sỹ các đơn vị trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Năm 2023, công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế được ngành Y tế đảm bảo đủ nhân lực, thuốc, vật tư, thiết bị, bố trí cơ số giường bệnh, phương tiện cấp cứu, sẵn sàng đáp ứng, phục vụ tốt nhất các trường hợp phải đến viện khám chữa bệnh. Chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện tiếp tục được chú trọng. Tích cực tập trung triển khai phòng, chống dịch tại các cơ sở khám, chữa bệnh, đặc biệt quan tâm đến các bệnh truyền nhiễm, nguy hiểm, làm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan rộng của dịch bệnh.

Công tác khám chữa bệnh, bảo đảm y tế trên địa bàn huyện được thực hiện tốt, chất lượng khám chữa bệnh tại các đơn vị y tế ngày càng được nâng lên, số lượt khám chữa bệnh trong năm 2023 ước đạt 123.065 lượt người. Chương trình tiêm chủng mở rộng được quan tâm triển khai; ngành chức năng tiếp tục duy trì triển khai đến từng địa phương công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Công tác quản lý hành nghề y dược tư nhân được thực hiện theo quy định, trong năm đã tổ chức kiểm tra 20 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và kinh doanh mỹ phẩm, các dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ trên địa bàn huyện. Kiểm tra 60 cơ sở thực phẩm, xử lý vi phạm hành chính 7 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, nộp ngân sách Nhà nước gần 7 triệu đồng….

Nguyễn Chi
Trung Tâm VH - TT & TT