Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Bàn Đạt

2024-01-23 18:15:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 01- KH/BCĐ ngày 25/12/2023 của Ban Chỉ đạo “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024 tỉnh Thái Nguyên, Thường trực Huyện ủy Phú Bình phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức chương trình tặng quà của lãnh đạo tỉnh trong “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024 tại xã Bàn Đạt, huyện Phú Bình vào chiều ngày 23/1.

Chương trình do đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn; dự chương trình có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Dương Văn Định, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đại biểu lãnh đạo các cơ quan liên quan của huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Quang cảnh Chương trình tặng quà.

Phát biểu tại Chương trình “ Tuần cao điểm Tết vì người nghèo “ năm 2024 tại xã Bàn Đạt, đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh nhấn mạnh: Hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã và đang tích cực triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, với tiêu chí chu đáo, thiết thực, kịp thời, hiệu quả. Đồng thời đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các cơ quan huyện Phú Bình tiếp tục quan tâm chăm lo tết cho các gia đình chính sách khó khăn, các hộ nghèo được đón Tết vui vẻ, đầm ấm và an lành. Tại Chương trình, đồng chí Phó chủ tịch HĐND tỉnh gửi lời thăm hỏi đến gia đình các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, chúc các gia đình đón một mùa xuân mới mạnh khỏe, an lành và hạnh phúc…

Đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, phát biểu tại Chương trình.

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các ngành liên quan của tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo huyện Phú Bình đã trao 75 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, mỗi suất trị giá 1,1 triệu đồng (gồm quà và tiền mặt); trao 40 suất quà cho lao động nghèo, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng.

Đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Bàn Đạt

Đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Bàn Đạt

Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy;đồng chí Dương Văn Định, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Bàn Đạt

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Dương Văn Định, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng quà các hộ nghèo tại xã Bàn Đạt

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy và đồng chí Phạm Văn Bẩy, Bí thư Đảng ủy xã Bàn Đạt tặng quà các hộ nghèo tại xã Bàn Đạt

Tại chương trình đại diện các đơn vị, doanh nghiệp đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ban Chỉ đạo "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo" huyện Phú Bình trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo, với số tiền 50 triệu đồng/hộ.

Lãnh đạo tỉnh, huyện, xã và doanh nghiệp trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Ngân hàng CSXH tỉnh Thái Nguyên trao quà cho các lao động nghèo.

Cùng ngày 23/01, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đỗ Đức Công và lãnh đạo huyện đã đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Tuấn Tiến, sinh năm 1933, ở xóm Đồng Vĩ, xã Bàn Đạt, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 86%; thăm, chúc Tết và chúc thọ cụ Nguyễn Văn Cấn, 90 tuổi, ở xóm Trung Đình, xã Bàn Đạt.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đỗ Đức Công và đồng chí Nguyễn Thị Loan, Bí thư Huyện ủy Phú Bình đến thăm, chúc Tết và chúc thọ cụ Nguyễn Văn Cấn, 90 tuổi, ở xóm Trung Đình, xã Bàn Đạt.

Trung Tâm VH- TT&TT