Lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND huyện bầu

2023-12-11 14:25:00.0

Một trong những nội dung quan trọng được tổ chức tại kỳ họp thứ XVII, HĐND huyện Phú Bình khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026  là thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với người được HĐND huyện khóa XX bầu.

Các đại biểu HĐND huyện biểu quyết số người người lấy phiếu tín nhiệm

Trong buổi sáng nay 11-12, kỳ họp đã thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với 13 người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu. Trong đó, có 3 người thuộc khối HĐND gồm: Phó Chủ tịch HĐND huyện,Trưởng ban Pháp chế và Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện. Khối UBND huyện có 10 người gồm: Phó chủ tịch UBND huyện và Ủy viên UBND huyện là trưởng các phòng chuyên môn cấp huyện.

Các đại biểu HĐND huyện bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND huyện Phú Bình khoá XX bầu

Kết quả, các đồng chí được lấy phiếu tín nhiệm, được đại biểu HĐND huyện đánh giá với số phiếu tín nhiệm cao đạt từ 62,5% đến 93,8%; số phiếu tín nhiệm đạt từ 6,2% đến 28%; số phiếu tín nhiệm thấp đạt từ 3,1% đến 9,4%.

Mục đích của việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, cơ quan, đơn vị, người đứng đầu, nhất là người được lấy phiếu tín nhiệm. Qua hoạt động này, nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, góp phần tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân với Đảng…

Nguyễn Chi
Trung Tâm VH - TT & TT