Phê duyệt Dự án tu bổ, tôn tạo Di tích đình Phương Độ

2024-01-05 20:15:00.0

UBND tỉnh vừa phê duyệt Dự án tu bổ, tôn tạo Di tích đình Phương Độ, xã Xuân Phương (Phú Bình), với tổng kinh phí dự kiến gần 15 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ 2 tỷ đồng, còn lại giao UBND huyện Phú Bình vận động xã hội hóa.

Đình Phương Độ (xã Xuân Phương, huyện Phú Bình) là di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia.

Đình Phương Độ (xã Xuân Phương, huyện Phú Bình) là Di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia.

Dự án được giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư. Các hạng mục tu bổ, tôn tạo, gồm: Đại đình, cổng, nghi môn, bình phong, cổng văn chỉ, nhà khách, giếng đình, nhà vệ sinh, nhà bảo quản hiện vật; đồng thời nâng cấp nền, sân vườn, tường rào, hệ thống cấp - thoát nước, phòng cháy, chữa cháy, chống mối.

Thời gian thực hiện Dự án trong giai đoạn 2024-2025. Hiện nay, ngành chuyên môn và chủ đầu tư đang hoàn thiện hồ sơ để tiến hành khởi công.

Đình Phương Độ là Di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia, được nhân dân địa phương xây dựng từ thời Hậu Lê.

Phan Trang
Báo Thái Nguyên