Phú Bình: 50 hộ có hoàn cảnh khó khăn được tặng sổ bảo hiểm xã hội

2024-01-22 18:15:00.0

Ngày 22- 01, Đảng uỷ cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Huyện uỷ Phú Bình tổ chức chương trình trao tặng 50 sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH) cho 50 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Dự chương trình có đồng chí Vũ Quốc Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam; đ/c Nguyễn Hữu Thành, uỷ viên Ban cán sự Đảng, Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Bí thư Chi bộ Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện Phú Bình có đồng chí Nguyễn Thị Loan, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện chương trình “ Tặng sổ BHXH, thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” của Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động, 3 Chi bộ gồm: Vụ Tổ chức cán bộ; Vụ Thanh tra - Kiểm tra; Vụ Kiểm toán nội bộ đã vận động cán bộ, đảng viên, người lao động trong đơn vị ủng hộ kinh phí để trao tặng 50 sổ BHXH cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của huyện Phú Bình. Đây là những trường hợp đã được các cấp uỷ, chính quyền địa phương rà soát, lập danh sách, đề nghị tặng sổ BHXH.

Đồng chí Vũ Quốc Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát biểu tại chương trình

Tại chương trình này, mỗi trường hợp được hỗ trợ 3 tháng đóng Bảo hiểm (từ tháng 1/2024 đến hết tháng 3/2024). Theo đó, với mỗi sổ bảo hiểm, người dân được hỗ trợ 891.000 đồng trong 3 tháng. Tổng kinh phí hỗ trợ của chương trình là 44,5 triệu đồng.

Chương trình “ Tặng sổ BHXH, thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” của Bảo hiểm xã hội Việt Nam là hoạt động, nhằm lan toả chính sách an sinh xã hội của Nhà nước. Đồng thời, huy động sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động trong ngành Bảo hiểm xã hội và cộng đồng trong việc trao tặng sổ BHXH cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Qua hoạt động này, còn là động lực, tạo điều kiện cho người dân hiểu về chính sách ưu việt của BHXH trong việc chăm lo, bảo vệ  của người dân, đặc biệt là về già hay khi tham gia các dịch vụ y tế. Với ý nghĩa đó, nên từ khi phát động chương trình (29/11/2023) đến nay Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã trao tặng được 7.600 sổ BHXH và gần 120.000 thẻ Bảo hiểm y tế để trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Các đồng chí Lãnh đạo Bảo hiểm Việt Nam và lãnh đạo Huyện Phú Bình trao Sổ Bảo hiểm xã hội cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của huyện Phú Bình

Tại chương trình cơ quan BHXH đã tuyên truyền cho người dân hiểu về chính sách BHXH tự nguyện, để tham gia đủ năm, giúp người dân được chăm sóc sức khoẻ và được hưởng lương hưu.

Nguyễn Chi
Trung Tâm VH - TT&TT