Phú Bình: Phát động Tháng Công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2024

2024-04-21 14:10:00.0

Ngày 21- 4, UBND huyện Phú Bình và Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức phát động Tháng Công nhân và Tháng Vệ sinh an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 tại Công ty cổ phần và Đầu tư thương mại TNG Phú Bình. Dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Thu Hằng, phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, phó chủ tịch UBND huyện Phú Bình; cùng các đại biểu lãnh đạo các Ban,ngành,đoàn thể của huyện.

Chương trình được phát động với nhiều nội dung:Hát cho công nhân nghe và nghe công nhân hát.Tổ chức chương trình tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trong đó: Công đoàn ngành Công thương tặng 20 suất quà; LĐLĐ huyện trao tặng 60 suất quà, mỗi suất quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và hiện vật.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao cho cho CNNLĐ tại chương trình

Nhân dịp này, UBND huyện Phú Bình khen thưởng cho 10 công nhân lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào Lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, phó chủ tịch UBND huyện Phú Bình trao Giấy khen cho CNNLĐ có thành tích xuất sắc trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Trong khuôn khổ của chương trình còn diễn ra hoạt động chăm sóc sức khoẻ cho công nhân, người lao động (CNNLĐ) như: Khám lâm sàng và tư vấn sức khỏe miễn phí cho trên 750 CNVCNLĐ; xét nghiêm miễn phí về men gan tổng 750 người; siêu âm toàn diện và khám phụ khoa cho hơn 200 người. Ngoài ra, chương trình còn thực hiện một số nội dung phúc lợi cho người lao động bằng chương trình nhận phiếu đổi quà.

Chương trình khám sức khoẻ được đông đảo CNNLD tham gia

Thực hiện Tháng Công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động, thời gian tới các cấp Công đoàn huyện Phú Bình sẽ phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp, người sử dụng lao động tập trung vào một số nội dung: Thăm hỏi, tặng quà CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; CNLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tiếp tục giải ngân từ quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, quỹ trợ vốn của LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho CNLĐ; phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật CNVCLĐ huyện…

Tháng Công nhân và Tháng Vệ sinh an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 được tổ chức nhằm kêu gọi mỗi cán bộ công đoàn,lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và toàn xã hội chung tay đồng hành và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, đoàn viên NLĐ, tạo điều kiện để NLĐ được làm việc trong môi trường an toàn, nâng cao hiệu quả lao động.

Nguyễn Chi
Trung tâm VH -TT&TT huyện Phú Bình