Phú Bình: Trao tặng 700 bình chữa cháy cho hộ nghèo và cận nghèo

2024-02-06 14:52:00.0

Thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong tình hình mới, trong đó có nội dung “Vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình phòng cháy, chữa cháy”, Công an huyện Phú Bình đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động nguồn lực từ xã hội, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quyên góp, ủng hộ các thiết bị phòng cháy, chữa cháy cho người dân, nhất là đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Kết quả đến thời điểm này, Công an huyện Phú Bình đã tiếp nhận được 700 bình chữa cháy xách tay từ các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ. Số bình chữa cháy trên đã được Công an huỵện bàn giao cho Công an 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hiện, Công an các xã, thị trấn đã trao tặng toàn bộ số bình chữa cháy tiếp nhận được cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương.

Công an huyện Phú Bình tiếp nhận 100  bình chữa cháy từ Công ty Cổ phần Đầu tư & Thương mại TNG ủng hộ.

Công an xã Đào Xá (Phú Bình) trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo

Công an xã Bàn Đạt (Phú Bình) trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo trong xã

Thông qua việc trao tặng bình chữa cháy chô hộ nghèo, cận nghèo góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo hướng tự quản, tự phòng, tự bảo vệ. Tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về phòn cháy chữa cháy, kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả các vụ cháy ngay từ khi mới phát sinh, không để cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản, để mỗi người dân là “Một người lính” cứu hỏa trên địa bàn.

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH - TT&TT