Ra mắt chi bộ quân sự xã Bảo Lý

2024-03-04 18:35:00.0

Chiều 4-3, tại xã Bảo Lý đã diễn ra lễ thành lập Chi bộ quân sự xã nhiệm kỳ 2023-2025. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Trung Phương, uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Ban Tổ chức Huyện ủy.

Toàn cảnh buổi lễ

Chi bộ quân sự xã Bảo Lý được thành lập gồm 6 đảng viên gồm: đồng chí Bí thư Đảng ủy, đ/c Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã, đồng chí Bí thư Đoàn xã; Phó Chỉ huy trưởng quân sự xã và đồng chí Trung đội trưởng dân quân cơ động. Đồng chí Bùi Xuân Trung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã được chỉ định làm Bí thư Chi bộ quân sự xã. Nhiệm vụ của Chi bộ quân sự xã được thực hiện theo quy định của Điều lệ Đảng, Hướng dẫn số 24, ngày 20/9/2023 của Ban tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của Chi bộ quân sự xã và các văn bản hướng dẫn của của tổ chức Đảng các cấp hiện hành.

Theo Quyết định thành lập, Chi bộ Quân sự xã Bảo Lý có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; phối hợp với lực lượng Công an xã  và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự xã  và đơn vị dân quân; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Cùng với đó, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu của chi ủy, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ra mắt Chi bộ quân sự xã Bảo Lý

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại Lễ công bố Quyết định thành lập, đồng chí Bùi Xuân Trung, thay mặt cấp ủy chi bộ quân sự hứa sẽ cùng tập thể chi bộ phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao Theo đồng chí Bí thư Chi bộ, ngay sau khi thành lập, Chi bộ Quân sự xã sẽ quán triệt sâu sắc các quy chế hoạt động, các văn bản hướng dẫn để điều hành chi bộ hoạt động thật sự hiệu quả, Chi bộ Quân sự xã xây dựng, ban hành kế hoạch, chương trình, quy chế hoạt động, xây dựng bản lĩnh chính trị cho lực lượng Quân sự xã  để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao. Đối với các nhiệm vụ trọng tâm của xã, phải có sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền và cơ quan Quân sự huyện; có trách nhiệm tham mưu cho Đảng ủy trong nhiệm vụ huấn luyện, tuyển quân và các nhiệm vụ của địa phương, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Nguyễn Chi
Trung Tâm VH - TT&TT