Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tết Hàn thực với trẻ Mầm non

2024-04-11 17:56:00.0

Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực của người Việt. Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm - tức Tết Hàn thực, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc Việt mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.  Xuất phát từ ý nghĩa đó, trường Mầm non Nhã Lộng và nhiều trường mầm non trên địa bàn huyện đã tổ chức cho trẻ trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay tại lớp.  

Trước tiên, Cô kể cho các bé nghe về ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực, cùng trò chuyện về các nguyên vật liệu làm bánh gồm bột nếp trắng và bột có pha nhiều màu sắc từ nguyên liệu thiên nhiên: màu tím từ Củ rền, lá cẩm; màu vàng từ Nghệ, màu đỏ từ Gấc, màu xanh lá Dứa thơm; cách chia phần  lấy bột, cách nặn bánh... Các bé tham gia vào hoạt động trải nghiệm này với niềm vui phấn khởi, hứng thú và rất hào hứng.

Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm được các trường mầm non tổ chức cho trẻ thực hành để hình thành những kĩ năng sống phải sử dụng tổng hợp các giác quan nghe, nhìn, chạm, thực hành…

 

Một số hình ảnh về hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi tại trường Mầm non Nhã Lộng

Kiều Lam
Trung Tâm VH- TT&TT huyện Phú Bình

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 4901154