Trên 2,1 tỷ đồng thực hiện chương trình Tết Nhân ái

2024-02-06 15:41:00.0

Phong trào“Tết Nhân ái” xuân Giáp Thìn 2024 được các cấp Hội Chữ thập đỏ của huyện Phú Bình tích cực triển khai, tuyên truyền, vận động. Sau một thời gian triển khai, phong trào đã tiếp nhận tổng kinh phí là trên 2,1 tỷ đồng, từ đó đã giúp đỡ trên 3.200 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gặp tai nạn rủi ro, trẻ em mồ côi.

Các hoạt động được triển khai trong phong trào “Tết nhân ái” rất đa dạng, phong phú. Trong đó, số tiền ủng hộ về Ban Chỉ đạo “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024” của huyện là 96,5 triệu đồng; phối hợp tổ chức trao tặng trên 2.770 suất quà trị giá  hơn 1,6 tỷ đồng. Đồng thời, các cấp Hội Chữ thập đỏ của huyện còn tổ chức các hoạt động: hỗ trợ kinh phí làm nhà cho hộ nghèo, cận nghèo; hỗ trợ trẻ em mồ côi; khám và cấp thuốc cho bệnh nhân khu điều trị phong; trao tặng 400 suất ăn cho bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá 394 triệu đồng.

Với các hoạt động đa dạng, nguồn hỗ trợ từ phong trào Tết nhân ái đã giúp đỡ, động viên những gia đình khó khăn, không may gặp rủi ro có thêm niềm vui để đón Tết.

Hội Chữ thập đỏ huyện tặng quà cho học sinh mồ côi cả cha và mẹ, học sinh khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 8 trăm nghìn đồng

Nguyễn Chi
Trung Tâm VH - TT&TT