Trên 700 học sinh được tuyên truyền, trải nghiệm thực hành chữa cháy cứu nạn, cứu hộ

2023-12-04 15:40:00.0

Sáng ngày 4- 12, Công an huyện Phú Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức hoạt động trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ cho trên 700 em học sinh trường THCS Thượng Đình. Tham gia hoạt động có đại diện lãnh đạo Công an huyện; phòng GD & ĐT huyện; đại diện lãnh đạo UBND 20 xã, thị trấn và Ban giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Tại chương trình, các em học sinh đã được cung cấp kiến thức pháp luật và nguyên nhân và các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Các em học sinh tham gia trả lởi những câu hỏi có thưởng về các nội dung đã được tuyên truyền.

Trong phần trải nghiệm, các em học sinh được nghe giới thiệu về tính năng, trang thiết bị, phương tiện trên xe chữa cháy - cứu nạn cứu hộ; hướng dẫn trải nghiệm mặc trang phục chữa cháy, mặt nạ lọc độc cách ly; hướng dẫn và thực hành sử dụng các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ để xứ lý đám cháy từ bình gas, và thực hành thao tác chữa cháy với vòi phun nước, các kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố hoả hoạn trong đám cháy nhà cao tầng gồm sử dụng dây thả chậm thoát nạn, thang dây, rải vòi chữa cháy, đấu nối vòi, phun nước bằng lăng có khoá và thoát nạn bằng xe thang cần trục. (ảnh)

Học sinh trường THCS Thượng Đình được trải nghiệm giới thiệu về tính năng, trang thiết bị, phương tiện trên xe chữa cháy - cứu nạn cứu hộ;

Các em học sinh được trải nghiệm sử dụng vòi phun nước để dập tắt đám cháy

Qua hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, kỹ năng ứng phó hiệu quả với các sự cố hỏa hoạn tại gia đình, trường học và nơi sinh sống cho học sinh. Đồng thời, tạo điều kiện cho học sinh được trải nghiệm thực tế trong môi trường học tập và rèn luyện của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, giúp các em hiểu hơn về nghề nghiệp đặc thù của các chiến sĩ PCCC&CNCH./.

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH- TT&TT