Xã Hà Châu tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự

2024-03-01 17:42:00.0

Ngày 01- 3, Đảng uỷ xã Hà Châu đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Phú Bình thành lập chi bộ theo hướng dẫn 24 ngày 20/9/2023 của Ban tổ chức Trung ương. Dự Lễ công bố, có đồng chí Dương Quang Bạo, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy Phú Bình; lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể của xã, các chi bộ trực thuộc cùng các đảng viên được giới thiệu sinh hoạt tại chi bộ quân sự xã.

Quang cảnh Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Hà Châu

Theo quyết định thành lập, Chi bộ Quân sự xã gồm 10 đảng viên, trong đó có 3 đồng chí trong chi uỷ và chỉ định đồng chí Nguyễn Viết Đài, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Quân sự nhiệm kỳ 2022 - 2025. Chi bộ Quân sự xã Hà Châu có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; phối hợp với lực lượng Công an xã cùng các lực lượng liên quan khác ở địa phương đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần xây dựng Chi bộ ngày một trong sạch, vững mạnh tiêu biểu của Đảng bộ xã Hà Châu.

Đồng chí Dương Quang Bạo, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ trao quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã Hà Châu

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Dương Quang Bạo, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy Phú Bình đã nhấn mạnh, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương. Nên ngay sau đại hội, chi bộ xây dựng quy chế hoạt động, quán triệt sâu sắc các văn bản hướng dẫn để điều hành chi bộ hoạt động thật sự hiệu quả, làm tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên cũng như công tác chuẩn bị các điều kiện Đại hội nhiệm kỳ theo đúng kế hoạch...

Đồng chí Dương Quang Bạo, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy Phú Bình phát biểu tại buổi Lễ

Nhân dịp này các tổ chức, đoàn thể của địa phương đã tặng hoa chúc mừng chi bộ quân sự xã thành lập. (Ảnh)