Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc cử tri xã An Khánh và xã Cù Vân, huyện Đại Từ

2024-04-23 15:07:00.0

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có lãnh đạo một số sở, ngành, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo huyện Đại Từ; lãnh đạo và đông đảo cử tri của 2 xã An Khánh, Cù Vân.

Tại Hội nghị, cử tri đã được nghe ĐBQH tỉnh báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XV. Theo đó, Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XV dự kiến Khai mạc vào ngày 20/5/2024 và Bế mạc vào ngày 28/6/2024. Kỳ họp tiến hành theo 02 đợt (đợt 1 từ ngày 20/5 đến sáng 8/6/2024; đợt 2 từ ngày 17/6 đến sáng 28/6/2024). Tại Kỳ họp, sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 11 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Cử tri xã An Khánh phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Đề đạt ý kiến, kiến nghị với các ĐBQH tỉnh, cử tri của 2 xã đã nêu lên một số vấn đề liên quan đến chế độ chính sách cho công an viên, chế độ chính sách cho quân nhân xuất ngũ; việc chuyển mục đích sử dụng hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong vùng quy hoạch khoáng sản; vấn đề đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộc 37, lắp đặt các gờ giảm tốc trên các tuyến quốc lộ; việc quản lý và đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường Cù Vân - An Khánh - Phúc Hà; vấn đề xử lý các sự cố liên quan đến môi trường tại các mỏ khai thác trên địa bàn; việc hoàn thổ sau khai thác mỏ của mỏ sắt Chiến Công; đề nghị tỉnh, huyện cấp bổ sung nguồn vốn để hoàn thiện nốt 200 m đường còn lại của tuyến đường giao thông liên xã nối liền các xã Phúc Hà - An Khánh - Phúc Xuân…

Cử tri xã Cù Vân nêu ý kiến tại Hội nghị

Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện các sở, ngành của tỉnh và huyện Đại Từ đã trực tiếp giải đáp một số nội dung thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại của cử tri đã được ĐBQH tỉnh tổng hợp để báo cáo Quốc hội tại Kỳ họp tới.

Kim Oanh