Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024

Fri Apr 19 17:46:00 GMT+07:00 2024

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024 tại Khu du lịch hồ Núi Cốc

Chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024 với chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim” dự kiến sẽ diễn ra vào sáng 25/4/2024 tại Khu du lịch hồ Núi Cốc. Chương trình được tổ chức với nhiều nội dung hấp dẫn như: Nghệ thuật chào mừng, khiêu vũ thể thao; du thuyền trên hồ Núi Cốc và trải nghiệm các hoạt động văn hóa; biểu diễn các nội dung đua thuyền; trình diễn khinh khí cầu; giới thiệu quảng bá sản phẩm, trưng bày ảnh đẹp về văn hóa, du lịch Thái Nguyên và trình diễn, chế biến các món ăn đặc trưng của Thái Nguyên…

Các tàu du lịch trên hồ Núi Cốc đã sẵn sàng phục vụ du khách

Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho Chương trình Khai mạc đang được gấp rút triển khai. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thiện kịch bản chương trình nghệ thuật và tổ chức luyện tập, sẵn sàng cho buổi trình diễn chính thức. Song song với đó công tác lễ tân - hậu cần, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, thông tin tuyên truyền, an ninh trật tự… cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các sở, ngành, địa phương chuẩn bị chu đáo, để lại ấn tượng tốt đẹp cho bạn bè, du khách trong và ngoài tỉnh

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024 là sự kiện văn hóa quan trọng, mở đầu cho mùa du lịch của tỉnh. Do vậy, cần chuẩn bị chu đáo, để lại ấn tượng tốt đẹp cho bạn bè, du khách trong và ngoài tỉnh. Đây cũng là sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng của tỉnh, vì vậy công tác an ninh, an toàn phải được đặt lên hàng đầu. Đồng chí đề nghị đơn vị tổ chức sự kiện phối hợp với Công an tỉnh rà soát lại phương án, đánh giá toàn diện những nguy cơ từ đó có biện pháp xử lý, không để xảy ra bất kỳ sự cố nào, giữ an toàn cho các đại biểu và Nhân dân đến tham dự Chương trình. Các đơn vị tổ chức sự kiện sớm hoàn thành công tác lắp đặt, dàn dựng sân khấu, không gian giới thiệu quảng bá sản phẩm du lịch, văn hóa trà.

Trần Huyền