Thống nhất nội dung Kỳ họp thứ Mười tám, HĐND tỉnh khóa XIV

2024-03-28 16:58:00.0

Quang cảnh Hội nghị

Theo kế hoạch, Kỳ họp thứ Mười tám dự kiến tổ chức ngày 26/4 để xem xét, quyết nghị đối với 12 tờ trình do UBND tỉnh trình về những nội dung quan trọng như: Tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 của tỉnh Thái Nguyên; phân bổ chi tiết một số nhiệm vụ chi đã giao tại Nghị quyết số 100/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 của HĐND tỉnh Thái Nguyên; phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đường nối từ tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc đến Cụm công nghiệp Tân Phú; quyết định thời gian bố trí vốn thực hiện dự án đối với dự án sử dụng vốn ngân sách địa phương; về việc kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân Kế hoạch đầu tư công năm 2023; quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất, các dự án có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên… Tờ trình, dự thảo Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên Khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Thường trực HĐND tỉnh trình.

Đồng chí Hà Văn Dương, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư giải trình làm rõ một số nội dung do ngành tham mưu

Tại Hội nghị, các đại biểu đề nghị cơ quan soạn thảo làm rõ thêm một số vấn đề trong nội dung tờ trình, cũng như bổ sung các tiêu chí còn thiếu. Trên cơ sở các ý kiến đề nghị, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã giải trình làm rõ thêm đối với các nội dung mà đại biểu quan tâm.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hoàng Sơn phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp chặt chẽ với các Ban HĐND tỉnh chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung trình Kỳ họp thứ Mười tám đảm bảo đúng quy trình, quy định, thời gian, tạo sự thống nhất, sát với yêu cầu phát triển thực tiễn của địa phương.

Trần Huyền